Kiểm toán năng lượng tại Công ty TNHH Musashi Auto Parts Việt Nam

Cùng với các nước châu Âu, châu Á khác, Việt Nam là một địa điểm mà tập đoàn Musashi chọn để đầu tư. Đặt nhà máy tại tỉnh Hưng Yên, Công ty TNHH Musashi Auto Parts Việt Nam thuộc tập đoàn MUSASHI (Nhật Bản) chuyên sản xuất linh kiện xe máy, oto, tàu thủy như: trục cam, bánh răng…. “Khách hàng là ưu tiên hàng đầu”, nguyên tắc này đã được truyền từ công ty mẹ. Với tinh thần chung, Musashi Việt Nam luôn cố gắng nỗ lực để phục vụ tốt khách hàng.

Với phương châm phát triển bền vững xuyên suốt trong cả hệ thống, Musashi Việt Nam là một trong những doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam quan tâm toàn diện đến các vấn đề: năng suất – chất lượng – môi trường – sức khỏe và đời sống người lao động. Musashi Việt Nam đã thể hiện những nỗ lực khẳng định mong muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Chính vì vậy, vấn đề sử dụng năng lượng hiệu quả, giảm phát thải CO2 cũng được Musashi Việt Nam đặc biệt quan tâm. Để thực hiện hiệu quả vấn đề này, tháng 8 năm 2017 công ty đã cùng các chuyên gia của Công ty TNHH công nghệ năng lượng SYSTECH tiến hành kiểm toán năng lượng toàn công ty để đánh giá mức độ sử dụng năng lượng hiện tại, đồng thời tìm kiếm các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong công ty.

Sau 2 tháng tiến hành triển khai đo lường và thu thập thông tin, các chuyên gia của công ty TNHH công nghệ năng lượng SYSTECH đã đưa ra đươc 15 giải pháp tiết kiệm năng lượng cho công ty Musashi Việt Nam, giúp công ty có thể tiết kiệm được hàng trăm triệu động trên năm. Điển hình như:

– Cải tạo phòng máy nén khí, lắp biến tần cho MNK số 4 và bộ điều khiển trung tâm cho hệ thống máy nén khí giúp tiết kiệm cho công ty 186 triệu/năm với thời gian thu hồi vốn giản đơn vào 1.77 năm.

– Thay thế dàn nóng cục bộ của ĐHKK hiện nay sang hệ thống điều hòa trung tâm VRV giúp tiết kiệm 205 triệu/năm với thời gian thu hồi vốn 3.5 năm.

– Thay thế các bóng đèn huỳnh quang T8, T10, bóng đèn cao áp thủy ngân bằng các bóng LED tube, Led Batten và Led High Bay giúp tiết kiệm 226 triệu/năm với thời gian thu hồi vốn là 1.49 năm

Ngoài ra, còn rất nhiều các giải pháp không mất chi phí đầu tư mà lại giúp công ty giảm năng lượng tiêu thụ rất lớn như:

– Cài đặt lại hồ sơ áp suất cho hệ thống MNK, giảm áp suất làm việc của hệ thống từ 7.5 xuống 6.0Bar, giúp giảm năng lượng tiêu thụ cho hệ thống máy nén khí, giúp công ty tiết kiệm 134 triệu/ năm.

– Thay đổi áp suất làm việc của hệ thống bơm giúp 9.2 triệu/ năm…

Ngoài việc đưa ra các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho công ty Musashi Việt Nam, các chuyên gia của Công ty Systech còn giúp công ty Musashi xây dựng các đề án chi tiết, hỗ trợ kỹ thuật cho giải pháp tiết kiệm năng lượng, giúp Doanh nghiệp thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng một cách chóng và thuận tiện nhất.

Với năng lực chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và tinh thần làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực kiểm toán năng lượng, các chuyên gia của Công ty TNHH công nghệ năng lượng SYSTECH đã đáp ứng được kỳ vọng của công ty TNHH Musashi Auto Parts Việt Nam.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG SYSTECH
Văn phòng: Số 11 Ngõ 6 Đường Nam Hưng, Phường Nam Hải, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng
Điện thoại: 0904.466.502 (Mr.Đông) - 0989.237.871 (Mr.Tuấn Anh)
Email: dongnv.systech@gmail.com 
Website: kiemtoannanluong.com